Cách nhận biết son có chì đơn giản nhất mà chị em nào cũng phải biết

Phụ nữ, ai chẳng có một vài thỏi son để tô điểm cho đôi môi thêm xinh xắn và rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu không biết chọn son đúng cách thì vô tình chị em đang tự rước họa vào thân vì những thỏi son có hàm lượng chì quá cao. Vậy làm sao để nhận biết thỏi son bạn đang cầm trên tay có nhiều chì hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Thử lượng chì trong son bằng cách nào?

Để kiểm tra hàm lượng chì trong son, thông thường chị em sẽ có 2 cách thông dụng như sau:

Cách 1: Sử dụng nước

Sử dụng nước để thử chì trong son
Sử dụng nước để thử chì trong son

Cách nhận biết son có chì đầu tiên thử bằng nước, bạn hãy đánh son trên mu bàn tay, sau đó nếu lấy tay chà mạnh trong nước. Nếu thấy son có thể hòa tan trong nước đó là loại son ít chì và bạn có thể sử dụng.

Hoặc nếu khi bạn ăn uống, thấy son bám quanh thành cốc, lấy giấy lau không sạch thì chắc chắn son đó đã bị trộn vào một lượng chất hóa học có nguồn gốc từ dầu động vật không tốt cho sức khỏe. Với những loại son này tốt nhất là bạn nên hạn chế và tránh sử dụng.

Cách 2: Sử dụng vàng hoặc bạc

Nhận biết son có chì với vàng hoặc bạc
Nhận biết son có chì với vàng hoặc bạc

Rất nhiều chị em thử chì trong son bằng cách chà trang sức bằng vàng hoặc bạc lên son. Nếu thỏi son chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì.

Tuy nhiên, trên thực tế thì ngoài chì ra, trong son có chứa những thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng… Những chất này khi tiếp xúc với vàng hay bạc đều xuất hiện những vệt màu đen. Vì thế, phương pháp thử nghiệm này không thể đúng tuyệt đối.

Trên đây là cách nhận biết son có chì hay không, bạn gái hãy lưu lại để có thể lựa chọn cho mình những thỏi son ưng ý mà lại không gây hại cho cơ thể nhé. Và đừng quên bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên những cây son đặc biệt của riêng mình với những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên với trọn bộ bí quyết từ khóa học Tự tay làm son tuyệt đẹp ngay tại nhà nhé.

Chúc bạn thành công!

Tags:
Làm đẹp Trang điểm